Quảng Trị điều phối lại hàng cứu trợ người dân vùng lũ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 22/10/2020 20:01 GMT+7

VTV.vn - Trước mắt, các địa phương tại Quảng Trị sẽ chủ động phân bổ, san sẻ nguồn hàng cứu trợ từ nơi khác đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Vừa phải chịu hậu quả mưa lũ, vừa phải chịu tác động xả lũ của thủy điện, nhiều bản làng của đồng bào Vân Kiều và Pakô ở các huyện Đakrông, Hướng Hóa, Quảng Trị cũng chìm trong nước nhiều ngày qua. Lũ quét đã lấy đi tất cả những gì mà đồng bào nơi đây chắt chiu, dành dụm.

Thiếu cái ăn, cái mặc, phải đi ở nhờ. Hàng nghìn hộ dân ở vùng cao Quảng Trị đang lâm vào tình cảnh khó khăn trăm bề. Tuy nhiên hiện nay, phần do thiếu thông tin, phần do địa bàn cư trú xa xôi, nhiều người dân vẫn chưa được một tổ chức, cá nhân nào lên cứu trợ.

Trước mắt các địa phương sẽ chủ động phân bổ, san sẻ nguồn hàng cứu trợ từ nơi khác đến với bà con nơi đây. Song về lâu dài, người dân rất mong nhận được sự quan tâm của những tấm lòng thảo thơm. Bởi khó khăn sẽ không chỉ dừng lại sau cơn lũ.

Làm sao để hàng cứu trợ đồng bào bị lũ lụt đến đúng người, phân bổ hợp lý? Làm sao để hàng cứu trợ đồng bào bị lũ lụt đến đúng người, phân bổ hợp lý?

VTV.vn - Ghi nhận tại Quảng Bình, các đoàn cứu trợ đi tự túc khó tiếp cận được khu vực người dân ngập sâu dẫn đến nơi cần không có, nơi lại nhận nhiều lần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước