Quảng Trị: Hạn hán nặng, người dân thiếu nước sạch

Đoàn Thắng (Trung tâm THVN tại Huế)-Thứ tư, ngày 25/03/2015 12:02 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Zing)

VTV.vn - Không chỉ ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, nắng hạn kéo dài đã khiến nguồn nước sạch sinh hoạt tại tỉnh Quảng Trị trở nên khan hiếm.

Khoảng 10.000 hộ dân của hai huyện Vĩnh Linh và Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị hiện đang có nguy cơ bị cắt nước luân phiên nhiều ngày.

Để có thể đáp ứng nhu cầu cấp nước nhỏ giọt cho 3.800 hộ dân và 144 cơ quan tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, nhân viên Xí nghiệp cấp nước Lao Bảo đã phải đắp đê bao tạo nguồn cho Trạm bơm 1 từ sông Sê Pôn. Hệ thống sông suối khô cạn chắc chắn đã ảnh hưởng đến công suất của các nhà máy xử lý và cấp nước.

Tuy nhiên, một nguyên nhân khác dẫn đến thiếu nước là chưa có quy hoạch tài nguyên nước, dẫn đến tình trạng nguồn cấp nước thiếu ổn định. Để giải quyết tình trạng này, chính quyền địa phương phải có phương án lâu dài, có nguồn nước ổn định cho các nhà máy xử lý và cấp nước.

Hiện tại, Công ty cấp nước Quảng Trị đang chuẩn bị phương án cấp nước luân phiên, đồng thời khuyến cáo người dân tiết kiệm và tích trữ nước nhằm đảm bảo nhu cầu thiết yếu trong điều kiện hạn hán kéo dài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước