Quảng Trị: Lốc xoáy bất ngờ gây thiệt hại hơn 100 nhà dân

Đoàn Thắng (thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 10/05/2015 17:07 GMT+7

Nhiều nhà dân bị tốc mái hoàn toàn. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Một cơn lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã gây thiệt hại nặng nề trên địa bàn 5 xã thuộc huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị vào chiều ngày 9/5.

Vào lúc 14h ngày 9/5 trên địa bàn các huyện Vĩnh Linh và Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, lốc xoáy đã diễn ra chỉ trong khoảng thời gian ngắn nhưng đã gây thiệt hại nặng trên diện rộng.

Theo thống kê ban đầu, 140 nhà dân đã bị thiệt hại do lốc xoáy, trong đó có 5 nhà bị tốc mái hoàn toàn; một số công trình công cộng như: trạm y tế xã, trụ sở làm việc của hợp tác xã, chợ và trường học cũng bị tốc mái và thiệt hại về cơ sở vật chất; nhiều diện tích lúa và cao su và hồ tiêu bị gãy đổ. Lốc xoáy cũng đã làm một bị thương.

Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành chức năng tỉnh đã trực tiếp về địa bàn các xã kiểm tra thiệt hại, đồng thời thăm hỏi động viên người dân và chính quyền cơ sở, kịp thời hỗ trợ các các đình có người bị thương và nhà cửa bị tốc mái hoàn toàn. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu lãnh đạo chính quyền địa phương chỉ đạo các tổ chức cơ sở động viên nhân dân kịp thời khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống và sản xuất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước