Quảng Trị phục hồi nhiều diện tích lúa bị thiệt hại do rét

Hồ Chiến - Hồng Quân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 14/02/2016 13:12 GMT+7

VTV.vn - Để phục hồi các diện tích lúa bị thiệt hại do rét, ngay từ mùng 3 Tết bà con nông dân tỉnh Quảng Trị đã ra đồng, tích cực chăm sóc cho cây lúa.

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Trị có hơn 1.000 ha lúa bị ảnh hưởng do mưa rét. Trước tình hình này, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị đã bố trí cán bộ kỹ thuật về các địa phương, kịp thời hướng dẫn các biện pháp phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi. Hiện nay, các diện tích lúa bị ngập úng hư hỏng đã được bà con nông dân gieo lại.

Ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo về tận các địa phương, các huyện, các phòng nông nghiệp, các cơ sở sản xuất nông nghiệp, hướng dẫn cho bà con chăm sóc, bón phân cũng như phòng chống các thiên tai, dịch bệnh”.

Vụ Đông Xuân năm nay toàn tỉnh Quảng Trị gieo cấy 25.000 ha lúa. Với thời tiết diễn biến phức tạp như hiện nay, các loại sâu bệnh đang có chiều hướng phát triển mạnh. Bên cạnh đó, năm nay, tỉnh Quảng Trị được dự báo sẽ xảy ra hạn hán trên diện rộng, nên ngay từ đầu vụ Đông Xuân tỉnh cũng đã có nhiều giải pháp để kịp thời ứng phó.

Với sự vào cuộc một cách quyết liệt của các ngành, các cấp, đặc biệt là ngành nông nghiệp, hy vọng rằng vụ Đông Xuân này sẽ là một vụ mùa thắng lợi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước