Quảng Trị rà soát, chấn chỉnh tình trạng học sinh "ngồi nhầm lớp"

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 16/04/2015 11:36 GMT+7

Trường Tiểu học A Túc (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị), nơi có nhiều học sinh không biết chữ (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đang tiến hành rà soát kiểm tra, chấn chỉnh lại việc dạy và học, đặc biệt các trường có nhiều học sinh người dân tộc Pakô, Vân Kiều.

Năm học 2004-2005, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có 11.362 học sinh người dân tộc của 175 trường tiểu học và THCS tập trung chủ yếu ở 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa. Sau vụ việc học sinh "ngồi nhầm lớp" được các cơ quan báo chí phản ánh, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đang tiến hành rà soát kiểm tra, chấn chỉnh lại việc dạy và học, đặc biệt các trường có học sinh người dân tộc Pakô, Vân Kiều.

Kiểm tra kiến thức học sinh tại trường tiểu học và trung học cơ sở A Dơi và trường tiểu học A Túc đều cho thấy, kỹ năng nghe, đọc, viết, tính toán của các em còn kém, chưa đạt chuẩn kiến thức theo yêu cầu. Điều này cũng cho thấy, giáo viên chưa đánh giá đúng thực chất trình độ của các em, thiếu sự theo dõi, hướng dẫn các em trong quá trình học tập.

Sở GD-ĐT sẽ triển khai các giải pháp chấn chỉnh những bất cập trong công tác quản lý, giáo dục tại 2 huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông, nơi có nhiều học sinh dân tộc Vân Kiều và Pakô; đồng thời, xem xét kiểm điểm các cá nhân có liên quan trong việc để học sinh "ngồi nhầm lớp".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước