Quảng Trị tích cực phòng, chống buôn lậu thuốc lá

Bích Liên - Công Sang-Thứ năm, ngày 22/01/2015 18:04 GMT+7

Những ngày giáp Tết, lực lượng chức năng huyện Hướng Hóa, Quảng Trị đã tích cực triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng vận chuyển thuốc lá nhập lậu.

Hướng Hóa có địa bàn rộng, nhiều đường mòn, lối tắt, chính vì vậy, công tác phòng chống buôn lậu thuốc lá gặp không ít trở ngại, khó khăn. Vào những ngày giáp Tết, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo phải tăng cường thêm các chốt trạm trên sông, trên bộ; tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát các khu vực trọng điểm, đường mòn, lối tắt.

Bên cạnh việc quản lý các đối tượng thường xuyên qua lại khu vực biên giới, tham gia vận chuyển thuốc lá nhập lậu thì công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân tại khu vực biên giới được xem là một trong những biện pháp hiệu quả trong đấu tranh phòng chống buôn lậu thuốc lá tại đây

Từ tháng 7/2014 đến nay, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã phát hiện và bắt giữ 17 vụ, tịch thu trên 17.000 gói thuốc lá lậu. Hiện nay, mỗi ngày, lượng thuốc lá thẩm lậu qua biên giới khoảng 30 - 50 két. Con số này đã giảm nhiều so với trước đây.

Với nhiều biện pháp được triển khai, tình trạng buôn bán, vận chuyển thuốc lá nhập lậu tại huyện biên giới Hướng Hóa đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, về lâu dài, rất cần có sự vào cuộc của chính quyền, các cơ quan liên quan, trong đó cần quản lý, tạo điều kiện về công ăn việc làm lâu dài và ổn đinh cho cư dân ở khu vực biên giới, đặc biệt là những đối tượng đã từng tham gia tiếp tay, vận chuyển thuốc lá lậu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước