Quảng Trị: Tiêu hủy lượng lớn thuốc lá nhập lậu

Đoàn Thắng (Trung tâm THVN tại Huế)-Thứ sáu, ngày 20/03/2015 11:54 GMT+7

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị tiến hành tiêu hủy thuốc lá lậu.

VTV.vn - Sáng 20/3, Ban chỉ đạo 389 tỉnh Quảng Trị cùng các đơn vị chức năng đã tổ chức tiêu hủy một lượng lớn thuốc lá và hàng hóa nhập lậu trị giá trên 2 tỷ đồng.

Trên 120.000 gói thuốc lá (bao gồm: 555, Hero, Zet và Esen) được các lực lượng chức năng phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng nhái, hàng giả thuộc địa bàn khu kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo, Quảng Trị phát hiện và thu giữ từ ngày 01/10/2014 đến nay.

Trước đó, ngày 18/3, tại thành phố Đông Hà, các lực lượng chức năng cũng đã tiêu hủy hơn 200.000 gói thuốc nhập lậu ước tính tổng trị giá trên 4 tỷ đồng.

Theo nhận định, thời gian từ sau Tết Nguyên đán đến nay, tình hình buôn lậu và gian lận thương mại trên địa bàn có giảm, nhưng vẫn còn diễn biến tinh vi và phức tạp.

Theo đó, để đấu tranh và phòng chống có hiệu quả, các đơn vị chức năng cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; đẩy mạnh các hoạt động tuần tra, kiểm soát, bám sát địa bàn kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm trên địa bàn, lĩnh vực được giao nhằm đánh trúng các ổ, nhóm và đường dây buôn lậu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước