Quốc hội thảo luận chủ trương xây dựng sân bay Long Thành

Diệu Thư (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 20/05/2015 14:16 GMT+7

VTV.vn - Dự án xây dựng cảng Hàng không quốc tế Long Thành tại Đồng Nai đã và đang được đưa ra thảo luận rất nhiều trong thời gian gần đây.

Sân bay Long Thành là dự án quan trọng cấp quốc gia, có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Chính vì thế, trong chương trình làm việc tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khoá XIII lần này, các đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục tập trung thảo luận chủ trương đầu tư xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, nhằm đảm bảo tính hiệu quả trong quá trình đầu tư.

Dự án này cũng đã được Ban Chấp hành Trung ương Đảng khẳng định là cần thiết đầu tư. Để tạo được sự thống nhất cao trong hệ thống chính trị, cũng như sự đồng thuận của xã hội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã yêu cầu trong quá trình nghiên cứu, hoàn thiện dự án, cần phải nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu các ý kiến góp ý xác đáng và giải trình rõ những vấn đề còn có ý kiến khác nhau.

Trong cuộc hội thảo "Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành – một cách nhìn khách quan, trung thực và xây dựng ", nhiều ý kiến đã được đưa ra.

Bên cạnh những ý kiến tán thành còn có nhiều ý kiến trái chiều khác như: Việc xây dựng sân bay Long Thành có dẫn đến việc khai tử sân bay Tân Sơn Nhất không? Có nên vội vàng triển khai dự án trong khi kinh tế đang còn nhiều khó khăn?…

Những ý kiến phản biện đã được Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Quý Tiêu giải thích, tất cả số liệu, tính toán trong báo cáo khả thi đều mang tính chính xác cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước