Điều chỉnh quy mô đầu tư Cảng hàng không Long Thành

Thái Thanh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 04/05/2015 13:27 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan soạn thảo dự án đầu tư Cảng hàng không Long Thành đã có những điều chỉnh so với lần trình Quốc hội trước đây.

Tại phiên họp thứ 35 ngày 26/2 vừa qua, sau khi thảo luận, Ủy ban thường vụ Quốc hội khẳng định dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đủ điều kiện để trình Quốc hội xin chủ trương đầu tư tổng thể dự án và giai đoạn 1 của dự án.

Một trong những thay đổi đáng kể là việc giảm tổng mức đầu tư dự án sau khi đã rà soát và tính toán chi tiết hơn, trên nguyên tắc áp dụng đơn giá của các dự án có quy mô và yêu cầu kỹ thuật tương tự đã và đang triển khai trên thế giới và trong khu vực.

Vốn đầu tư dự án giảm còn 15,8 tỷ USD, trong đó giai đoạn 1 là 5,2 tỷ USD. Trước đó, vốn đầu tư dự án được tính toán là 18,7 tỷ USD và giai đoạn 1 là 7,8 tỷ USD.

Về nguồn vốn, ngân sách nhà nước chiếm 11,1% tổng vốn đầu tư, chủ yếu cho giải phóng mặt bằng; vốn ODA 26,5% vốn, chủ yếu cho khu bay; vốn huy động ngoài ngân sách nhà nước là 62,4% cho các hạng mục có khả năng thu hồi vốn cao như: nhà ga, các công trình thương mại. Đồng thời, trước mắt, chỉ đầu tư trước một đường cất hạ cánh trong giai đoạn 1.

UBTV Quốc hội cho ý kiến về Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành UBTV Quốc hội cho ý kiến về Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

(VTV.vn) - Sáng 26/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước