Quốc lộ 1 ùn tắc nghiêm trọng sau Tết

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 14/02/2016 06:35 GMT+7

VTV.vn - Hết kỳ nghỉ Tết, dòng người từ các tỉnh đổ về TP.HCM và Hà Nội để làm việc, gây nên cảnh ùn tắc nhiều giờ trên Quốc lộ 1.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ hướng về Hà Nội - đoạn gần địa phận huyện Thường Tín, ô tô chỉ có thể nhích từng chút một vì mật độ quá dày, có xe đã phải chờ đến gần một tiếng để qua trạm thu phí, trong khi cả đoạn trong điều kiện lưu thông bình thường chỉ mất hơn 20 phút. Trạm thu phí Cầu Giẽ đã phải mở thêm 2 làn thu phí lưu động ở đường ngược chiều, cùng với 8 làn thu phí khác, nhưng ùn tắc vẫn kéo dài tới gần 2km.

Ở phía Nam, Quốc lộ 1 hướng từ miền Tây về TP.HCM, ùn ứ diễn ra liên tục cả ngày hôm qua (13/1). Hàng trăm ô tô, xe tải đã phải xếp hàng dài hơn 2km. Để tránh Quốc lộ 1, nhiều phương tiện chuyển sang đi Quốc lộ 62, nhưng tuyến đường này cũng ùn tắc nghiêm trọng. Điển hình các cầu An Cư và cầu Rạch Miễu, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, chỉ dài khoảng 30m, nhưng các phương tiện phải mất hàng chục phút để đi qua. Tại các điểm "nóng" của tỉnh Tiền Giang cũng có hàng nghìn xe gắn máy, xe ô tô nối đuôi nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước