Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Hậu Giang: Nhiều dải phân cách bất hợp lý

Hoàng Khoa - Nguyên Du (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 10/08/2015 16:34 GMT+7

VTV.vn - Tại tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua tỉnh Hậu Giang, nhiều dải phân cách đang được lắp đặt một cách bất hợp lý.

​Dự án mở rộng Quốc lộ 1A, đoạn Cần Thơ - Phụng Hiệp, đi qua địa bàn tỉnh Hậu Giang, có chiều dài khoảng 20km. Công trình có tổng mức đầu tư khoảng 1.800 tỉ đồng, do Công ty TNHH BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp làm chủ đầu tư. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành trong tháng 8/2015.

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hậu Giang, tại công trình mở rộng Quốc lộ 1A, mỗi dải phân cách sẽ kéo dài khoảng 1km và được mở ra một đoạn để người dân qua lại. Tuy nhiên, theo ghi nhận của nhóm phóng viên VTV tại đây, chưa kịp mừng vì công trình sắp được hoàn thành, người dân lại bức xúc vì sự bất hợp lý trong việc lắp đặt dải phân cách.

Người dân cho biết, hàng ngày, tại khu vực xã Long Thạnh (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang), các em học sinh cấp 1 và cấp 2 của nhiều trường học qua lại rất đông. Nhưng, đầu tháng 8 vừa qua, một dải phân cách dài khoảng 1km đã được lắp đặt tại đây. Điều này đang gây khó khăn trong việc đi lại.

Cũng tại xã Long Thạnh, cách khu vực trường học đó không xa, đơn vị thi công lại chừa hẳn phần đường khá dài và có những đoạn cắt xuất hiện trước cửa một số quán ăn và công ty tư nhân. Song, theo người dân, những đoạn cắt này chỉ phục vụ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và họ không phải là đối tượng chính được thụ hưởng sự thuận lợi đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước