Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) tiếp tục đẩy mạnh các dự án tại Việt Nam

PV-Thứ năm, ngày 04/07/2019 14:29 GMT+7

VTV.vn - Biên bản Ghi nhớ (MOU) được gia hạn sẽ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ đối tác giữa SIF và VSFA trong năm năm tới.

Quỹ Quốc tế Singapore (Singapore International Foundation - SIF) và Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore (Vietnam-Singapore Friendship Association - VSFA) vừa gia hạn Biên bản Ghi nhớ (MOU) thêm năm năm, tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Singapore. 

Được công bố tại sự kiện SIF Connects! Hanoi diễn ra vào ngày 29/6 vừa qua, việc gia hạn Biên bản Ghi nhớ được ký lần đầu tiên vào năm 2017 sẽ mở đường cho quan hệ hợp tác xuyên biên giới giữa hai cộng đồng trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục, văn hóa nghệ thuật và doanh nghiệp xã hội.

Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) tiếp tục đẩy mạnh các dự án tại Việt Nam - Ảnh 1.

Lễ ký MOU giữa SIF và VSFA, dưới sự chứng kiến của Đại sứ Singapore tại VN, bà Catherine Wong và Chủ tịch Liên hiệp hội các tổ chức hữu nghị VN, bà Nguyễn Phương Nga.


Trong vòng 25 năm qua, SIF đã hợp tác với các đối tác Việt Nam trong nhiều dự án. Vào năm 2018, SIF phối hợp với Đại học Y Hà Nội triển khai chương trình “Nâng cao năng lực y tế chuyên ngành Thận nhân tạo” kéo dài ba năm tại Hà Nội nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc lọc máu - chạy thận nhân tạo chung ở khu vực miền Bắc Việt Nam. 

Tính tới thời điểm hiện tại, dự án đã đào tạo hơn 180 chuyên viên y tế và dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho hơn 5.000 bệnh nhân mắc bệnh thận trong khu vực. SIF cũng đã khởi động giai đoạn hai dự án “Thư viện lưu động – Bánh xe Tri thức” (Words on Wheels - WoW) tại TPHCM. Dự án mang mục tiêu lan tỏa niềm vui đọc sách và học tập suốt đời cho hơn 7.000 học sinh Việt Nam cho đến năm 2020.

Đây là dự án tiếp nối thành công của WoW giai đoạn 1 đã được triển khai tại TPHCM từ năm 2014 - 2017, đồng hành cùng với 11.000 em nhỏ. Dự án được phối hợp tổ chức với Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM và được tài trợ bởi Keppel Land Limited.

Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) tiếp tục đẩy mạnh các dự án tại Việt Nam - Ảnh 2.

Anh Harry Phạm, một trong những lãnh đạo trẻ tiên phong trưởng thành từ chương trình ASEAN Youth Fellowship của SIF, được bổ nhiệm vị trí đại diện của SIF tại Việt Nam

Trong khi đó, VSFA cũng đã đưa ra nhiều sáng kiến nhằm tăng cường sự hiểu biết văn hóa giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Singapore kể từ năm 2014. Các sáng kiến thuộc các lĩnh vực trao đổi văn hóa, giáo dục và đào tạo, thúc đẩy kinh doanh và đầu tư, bên cạnh các hoạt động tình nguyện khác. 

Trong năm 2018, cùng với các đối tác Singapore, VSFA đã triển khai một loạt các hoạt động tại Singapore nhân dịp kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Tiêu biểu phải kể tới Triển lãm tranh Việt Nam – Singapore với tên gọi Góc nhìn (A Glance), cũng như các buổi hội thảo và tọa đàm kết nối kinh doanh.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước