Quyên góp sách vở, đồ dùng học tập cho thầy trò vùng lũ

Minh Phương, Ngọc Minh-Chủ nhật, ngày 25/10/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Biến những yêu thương thành hành động, nhiều tổ chức, cá nhân trên khắp cả nước đã kêu gọi quyên góp sách, vở, đồ dùng học tập để gửi tới thầy và trò ở vùng lũ.

Thời gian này, nước lũ đang rút dần, một nỗi lo khác đang thường trực đó là việc các em học sinh sẽ trở lại trường như thế nào khi mà nước lũ đã phá hủy trường lớp, bàn ghế hư hỏng, sách vở bị lũ cuốn trôi, phải mang ra nắng phơi khô.

Tại Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Hướng Lập, Quảng Trị, khi cơn lũ đi qua, ngôi trường của 300 học sinh giờ chỉ toàn bùn. Sách vở cũng chìm trong bùn đất.

Quyên góp sách vở, đồ dùng học tập cho thầy trò vùng lũ - Ảnh 1.

Nhóm E2K quyên góp sách vở, đồ dùng học tập gửi các trường học ở vùng lũ.

Còn Trường PTDT bán trú THCS Húc, Quảng Trị, một phần nhà bán trú ở ngôi trường này đã bị sập. Khi mạng người còn mong manh thì bàn ghế, sách vở, lớp học giữ thế nào.

Nhận được lời đề nghị giúp đỡ của các giáo viên ở 2 ngôi trường này, nhóm thiện nguyện E2K cùng các cộng sự đã nhanh chóng kêu gọi quyên góp sách, vở, đồ dùng học tập trên mạng xã hội để gửi tới thầy cô và các em.

Quyên góp sách vở, đồ dùng học tập cho thầy trò vùng lũ - Ảnh 2.

Chị Huyền đang may hộp bút tặng các em học sinh ở miền Trung.

Quyên góp sách vở, đồ dùng học tập cho thầy trò vùng lũ - Ảnh 3.

Sách vở, đồ dùng học tập được tập hợp tại thư viện làng Dương Liễu để chờ chuyển đi.

Nhà cách trung tâm thành phố gần 1 giờ chạy xe, chị Huyền, một thợ may, đã tận dụng vải có sẵn, lên mạng tìm hiểu cách may hộp đựng bút cho trẻ em.

Cùng chung mong muốn góp sức ủng hộ thầy và trò miền Trung, ở làng Dương Liễu có 1 thư viện do chính các bạn trẻ trong làng lập ra. Những ngày này, họ cũng đang tất bật kêu gọi mọi người ủng hộ sách, vở để ủng hộ các trường học vùng lũ.

Mỗi sự ủng hộ dù ít, dù nhiều cũng sẽ là một tia nắng ấm áp gửi tới các em nhỏ ở miền Trung ruột thịt.

Trôi hết tài sản, hàng nghìn hộ dân Quảng Bình trắng tay sau mưa lũ Trôi hết tài sản, hàng nghìn hộ dân Quảng Bình trắng tay sau mưa lũ Cùng 'Cặp lá yêu thương' ủng hộ trẻ em nghèo vùng lũ Cùng "Cặp lá yêu thương" ủng hộ trẻ em nghèo vùng lũ Thêm hơn 100 tỷ đồng và nhiều hiện vật ủng hộ người dân vùng 'rốn lũ' Thêm hơn 100 tỷ đồng và nhiều hiện vật ủng hộ người dân vùng "rốn lũ"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước