Ra mắt tác phẩm hội họa "Đạo pháp và dân tộc"

PV (Photo: Hòa Nguyễn)-Thứ bảy, ngày 11/05/2019 14:17 GMT+7

Thượng toạ Thích Thanh Quyết công bố ra mắt bức tranh sơn ta "Đạo pháp và dân tộc".

VTV.vn - Bức tranh "Đạo pháp và dân tộc" có chiều cao 2m, ngang 4,2m được thực hiện trên chất liệu sơn mài với nguyên liệu là sơn ta cùng nhiều chất liệu quý.

Tối 10/5, tại Học viện Phật giáo Việt Nam đã diễn ra nghi thức trang trọng, thiêng liêng của Đại lễ mừng Phật Đản năm 2019 với sự tham gia của hàng trăm tăng ni phật tử. Một phần đặc biệt của buổi lễ là phần công bố bức tranh "Đạo pháp và dân tộc".

Bức tranh "Đạo pháp và dân tộc" có chiều cao 2m, ngang 4,2m được thực hiện trên chất liệu sơn mài với nguyên liệu là sơn ta cùng nhiều chất liệu quý. Bức tranh có bố cục trọng tâm là bánh xe chuyển pháp luân nói lên sự vận động của quy luật nhân quả, sinh diệt, một bên là Đức Phật Thích ca Mâu Ni biểu trưng cho "đạo pháp", một bên là Chủ tịch Hồ Chí Minh tượng trưng cho tinh thần dân tộc.

Ra mắt tác phẩm hội họa Đạo pháp và dân tộc - Ảnh 1.

Bức tranh “Đạo pháp và dân tộc” có chiều cao 2 m, chiều ngang 4,2 m.

Bức tranh dựa trên sáng kiến của Nhà đầu tư Hà Huy Thanh, được nữ hoạ sĩ Ngô Hải Yến cùng nhóm hoạ sĩ tài năng và tâm huyết thực hiện trong thời gian ngắn kỷ lục để đón chào dịp lễ Phật Đản cũng như kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh sắp tới.

Ra mắt tác phẩm hội họa Đạo pháp và dân tộc - Ảnh 2.
Ra mắt tác phẩm hội họa Đạo pháp và dân tộc - Ảnh 3.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết và ông Hà Huy Thanh nói về bức tranh "Đạo pháp và dân tộc".

Sau khi công bố tại Đại lễ Kính mừng phật đản và triển lãm tại Học viện Phật giáo Việt Nam, bức tranh "Đạo pháp và dân tộc" cùng 38 tác phẩm hội hoạ về Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được đưa về Nhà hát lớn Hà Nội triển lãm vào ngày 18/5 tới đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước