Ra quân đảm bảo trật tự ATGT năm 2016

Tiến Chung - Văn Công - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 09/01/2016 13:27 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2016 và cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và Mùa Lễ hội Xuân.

VTV.vn - Sáng 9/1, tại Hà Nội, Lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2016 và cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và Mùa Lễ hội Xuân đã diễn ra.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ có Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực trong việc giảm thiểu tai nạn giao thông năm 2015, với việc giảm sâu cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương, cùng những nỗ lực giảm thiểu ùn tắc giao thông trong năm 2015 của TP Hà Nội.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông cho nhân dân vui đón Tết Nguyên đán Bính Thân và bảo đảm an toàn tuyệt đối Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng, Năm ATGT 2016 có chủ đề là "Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ" với mục tiêu "Tính mạng con người là trên hết"; với mục tiêu giảm từ 5 - 10% thương vong do tai nạn giao thông so với năm 2015, nhất là tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến đường sắt, đường thủy nội địa, ô tô kinh doanh vận tải. Năm ATGT 2016 đồng thời, tập trung giảm ùn tắc tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút; tập trung hoàn thiện các dự án giao thông trọng điểm ở Hà Nội như: Vành đai 1 - Ô Đống Mác, Nguyễn Khoái, Vành đai 2 - Ngã Tư Sở.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI