Rét đậm trên diện rộng, vùng núi tiếp tục có băng tuyết

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/01/2016 19:49 GMT+7

VTV.vn - Ngày 26/1, nhiệt độ ở nhiều nơi vẫn xuống dưới 0 độ C. Ở các vùng núi cao, băng giá phủ dày nhiều nơi, gia súc chết rét hàng loạt. Người nông dân đang gặp nhiều khó khăn.

Trong những ngày giá rét, cuộc sống của người dân bị xáo trộn. Chỉ trong một đêm, gia đình anh Khà A Lứ (xã Hang Kia, Mai Châu, Hòa Bình) đã mất nhiều con dê do thời tiết trở lạnh quá nhanh nên gia đình không lường trước được.

Trong khi đó, thị trấn Sa Pa vẫn chìm trong băng tuyết. Mọi hoạt động sản xuất phải dừng lại nhưng vẫn có người cố lên nương để thu họach một phần hoa màu.

Tại Nghệ An, nhiều nơi nhiệt độ giảm sâu, tạo thành đợt rét đậm, rét hại nhất từ nhiều năm nay. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ xuống thấp nên 2 ngày qua, một số nơi ở huyện Kỳ Sơn đã xuất hiện băng tuyết. Nhiều nơi, nhiệt độ xuống đến -3 độ C. Đặc biệt, tại xã Na Ngoi, có nơi nhiệt độ xuống dưới -7 độ C. Theo người dân địa phương, đây là lần đầu tiên họ được chứng kiến hiện tượng băng giá.

Trước tình hình rét đậm, rét hại xảy ra trên diện rộng, các địa phương cũng đã chỉ đạo người dân đợi qua đợt rét này, thời tiết ấm hơn, mới xuống đồng gieo cấy trà xuân sớm, để đảm bảo năng suất, chất lượng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước