Rét đậm, rét hại gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhiều địa phương

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/01/2016 19:44 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua, rét đậm, rét hại đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt và sản xuất tại nhiều địa phương.

Sau nhiều năm, những ngày này tại một số địa bàn vùng cao của tỉnh Thanh Hóa đã xuất hiện băng tuyết, khiến người già và trẻ nhỏ phải đi tránh rét. Hiện tại các bản Son, Bá, Mười của xã Lũng Cao huyện Pù Luông, nhiệt độ vẫn rất thấp, trời có mưa nhỏ nên băng giá tiếp tục xuất hiện. Còn tại các huyện Quan Sơn, Mường Lát, Lang Chánh cũng đã xuất hiện băng giá, mưa tuyết tại các bản vùng sâu, vùng xa.

Nhiệt độ tại tỉnh Hà Giang giảm mạnh xuống dưới 10 độ C, trời rét buốt kèm theo sương muối, cá biệt có nơi xuống dưới - 3 độ C như ở huyện Đồng Văn và Xín Mần.

Rét đậm, rét hại kèm theo mưa tuyết, khiến các địa phương gặp nhiều khó khăn khi bảo vệ đàn gia súc. Tính đến nay, tỉnh Cao Bằng có 185 con trâu bò chết do rét. Lúc này, các địa phương đang tích cực huy động nguồn thức ăn tinh, thức ăn dự phòng và cử cán bộ khuyến nông xuống cơ sở hướng dẫn bà con cách phòng ngừa.

Nông dân “oằn mình” trong đợt rét đậm, rét hại đầu tiên Nông dân “oằn mình” trong đợt rét đậm, rét hại đầu tiên

VTV.vn - Dù rét đậm, rét hại, nhưng những người nông dân vẫn phải xuống đồng lao động cho một vụ mùa mới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước