"Rối như tơ vò" chưa chắc bằng giao thông ở ngã tư Vũng Tàu

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 07/07/2020 10:30 GMT+7

VTV.vn - Ngã tư Vũng Tàu là một cửa ngõ giao thông của TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Ở đây giao thông đi lại rất khó khăn và nguy tai nạn luôn rình rập.

Ngã tư Vũng Tàu, một trong những cửa ngõ giao thông của Đồng Nai, một nút giao 3 tầng hiện đại với cả cầu vượt và hầm chui. Nhưng mỗi khi lưu thông qua đây, ai cũng phải căng mình hồi hộp. Đã xảy ra nhiều vụ tai nạn chết tại đây, kể cả trước và sau khi nút giao hoàn thành.

Xe lớn, xe nhỏ, chen chúc, hỗn loạn. Những xung đột giao thông liên tục diễn ra. Cho phép xe máy lên cầu nên người từ TP.HCM về Biên Hòa muốn đi qua cầu vượt ngã tư Vũng Tàu sẽ phải cắt ngang nhiều làn xe ô tô. Và chỉ có người quen đường biết và nín thở lên cầu, người ở địa phương khác thì chưa chắc.

Rối như tơ vò chưa chắc bằng giao thông ở ngã tư Vũng Tàu - Ảnh 1.

Người dân đánh cược với mạng sống khi tham gia giao thông tại ngã tư Vũng Tàu

Còn hầm chui chỉ cho phép ô tô lưu thông theo hướng từ Quốc lộ 51 về trạm thu phí cầu Đồng Nai. Nhưng trong hầm đã xảy ra nhiều vụ xe container bị lật, nên nhiều tài xế chọn đi phía trên cho an toàn, dù lưu thông sẽ khó khăn hơn.

Các ngành chức năng đã năm lần bảy lượt đổi phương án lưu thông ở ngã tư Vũng Tàu. Tuy nhiên đến giờ, sau 4 năm kể từ khi có hầm chui và 6 năm kể từ khi có cầu vượt, người lưu thông vẫn cứ phải nín thở mỗi khi đi qua nút giao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước