Rút giấy phép kinh doanh, khởi tố hai cây xăng gian lận ở Hà Nội

Khuất Minh - Phùng Sơn (Ban Thời sự). Ảnh: Vietnamnet-Thứ hai, ngày 28/12/2015 19:43 GMT+7

VTV.vn - Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội đã yêu cầu dừng hoạt động và thu hồi giấy phép của cây xăng 436 Trần Khát Chân và cây xăng Yên Viên, Gia Lâm.

Trước sự việc hai cửa hàng xăng dầu trực thuộc Công ty Cổ phần xăng dầu chất đốt Hà Nội gắn chíp gian lận thời gian qua, sáng 28/12, Thường trực Thành uỷ Hà Nội đã yêu cầu Sở Công Thương phối hợp với các bên liên quan tổ chức họp báo để thông tin với người tiêu dùng. Tại buổi họp báo, Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội đã yêu cầu dừng hoạt động và thu hồi giấy phép của hai cửa hàng xăng dầu này.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện Viện kiểm sát cho rằng, hai cửa hàng xăng dầu trên đã có dấu hiệu vi phạm Luật Hình sự, lừa dối khách hàng bằng cách thay và đổi thiết bị đo lường. Theo đại diện Sở Công Thương Hà Nội, việc gắn chíp gian lận tại những cây xăng này không chỉ ảnh hưởng đến người tiêu dùng, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của các cơ quan Nhà nước. Giám đốc Sở Công Thương yêu cầu các bên liên quan phải mạnh tay xử lý tình trạng lừa dối khách hàng tại các cây xăng trên địa bàn.

Trong chiều nay, Phòng An ninh kinh tế (PC46), Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố hai vụ án gắn chíp gian lận tại cây xăng 436 Trần Khát Chân và cây xăng Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội. Đại diện Công ty Cổ phần chất đốt Hà Nội đã thừa nhận có việc các cửa hàng trực thuộc công ty quản lý đã gắn chíp vào cột xăng để lừa dối người tiêu dùng. Tuy nhiên, đại diện công ty cũng khẳng định, việc gắn chíp gian công ty không có chủ trương mà là hành động tự phát của các cá nhân tại các cửa hàng này.

Sở Công Thương Hà Nội đã yêu cầu Chi cục Quản lý thị trường và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng xem xét, xây dựng lại hệ thống tem kiểm định tại các cửa hàng xăng dầu, không để tình trạng bóc gỡ dễ dàng để lừa dối người tiêu dùng như thời gian vừa qua.

Bắt quả tang 2 cây xăng gắn chíp gian lận tại Hà Nội Bắt quả tang 2 cây xăng gắn chíp gian lận tại Hà Nội

VTV.vn - Ngày 24/12, hai cửa hàng xăng dầu thuộc Công ty Xăng dầu Chất đốt Hà Nội đã bị phát hiện gắn chíp gian lận.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước