Sa Pa lạnh 5 độ C, sương muối trắng xóa đỉnh Fansipan

Quỳnh Ngân (t/h)-Thứ bảy, ngày 05/12/2020 14:28 GMT+7

Sương muối trắng như tuyết xuất hiện trên đỉnh Fansipan sáng nay 5/12/2020. (Ảnh: Đài KTTV Lào Cai)

VTV.vn - Ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường mạnh, sáng sớm 5/12, Sa Pa (Lào Cai) nhiệt độ giảm xuống 5 độ C. Đỉnh Fansipan sương muối lại xuất hiện trắng xóa như tuyết.

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho Dân trí biết, đêm qua, không khí lạnh ảnh hưởng đến khu vực tỉnh biên giới Lào Cai đạt ngưỡng mạnh nhất.

Nhiệt độ tại thị xã du lịch Sa Pa giảm còn 5 độ C. Tại đây còn có mưa phùn và sương mù dày đặc khiến cái lạnh càng cắt da cắt thịt. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được ở vùng núi Sa Pa tính từ đầu tiết lập đông đến nay.

Đêm về sáng nay (5/12), sương muối tiếp tục xuất hiện trên khu vực đỉnh núi Fansipan với cường độ nặng hơn; phủ trắng một lớp mỏng như tuyết.

Đêm qua, trong điều kiện thời tiết sương mù dày đặc và mưa đường trơn, đã xảy ra 2 vụ tai nạn lật xe trên quốc lộ 4D. Rất may không có thương vong về người.

Sa Pa lạnh 5 độ C, sương muối trắng xóa đỉnh Fansipan - Ảnh 1.

Chiếc xe bị lật ở Km 19 trên đường lên Sa Pa đêm 4/12. Ảnh: Dân trí.

Sa Pa lạnh 5 độ C, sương muối trắng xóa đỉnh Fansipan - Ảnh 2.

Sương mù dày đặc, đường trơn trượt do mưa phùn ảnh hưởng tới giao thông trên quốc lộ 4D. Ảnh: Dân trí.

Tỉnh Lào Cai đã có chỉ đạo các địa phương, các ngành vận động nhân dân chủ động phòng chống rét đậm, rét hại và sương muối, băng tuyết.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (05/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết các tỉnh Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 11-14 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. Ở vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác.

Trong ngày hôm nay, vịnh Bắc Bộ gió đông bắc còn có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Trong ngày và đêm nay, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 4,0-6,0m; khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m; vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Khu vực Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ.

Nhiệt độ giảm sâu, Sa Pa chìm trong sương mù, rét buốt Nhiệt độ giảm sâu, Sa Pa chìm trong sương mù, rét buốt

VTV.vn - Sáng 4/12. trên đỉnh Fansipan đã xuất hiện lớp băng giá đầu tiên trong mùa đông năm nay do miền Bắc đang chịu tác động của đợt không khí lạnh tăng cường mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước