Sân bay Nội Bài, Đà Nẵng lọt top 30 sân bay tốt nhất châu Á

Theo Châu Như Quỳnh/Dân trí-Thứ hai, ngày 19/10/2015 15:47 GMT+7

Nhà ga T2 - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

VTV.vn - Trong danh sách top 30 sân bay tốt nhất châu Á có 2 đại diện của Việt Nam là sân bay quốc tế Nội Bài và Đà Nẵng.

Thông tin trên vừa được công bố trên trang web chuyên xếp hạng các sân bay trên thế giới The Guide to Sleeping in Airports với các xếp hạng sân bay tốt nhất và tệ nhất châu Á.

Xếp hạng từ trang web The Guide to Sleeping in Airports cho thấy, trong danh sách top 30 sân bay tốt nhất châu Á có 2 đại diện của Việt Nam là sân bay quốc tế Nội Bài và Đà Nẵng. Cụ thể, sân bay Đà Nẵng xếp ở vị trí thứ 23, sân bay Nội Bài đứng thứ 28.

Đây là một tin vui với hàng không Việt Nam bởi năm 2014 cũng theo công bố của trang The Guide to Sleeping in Airports thì sân bay Nội Bài bị liệt vào danh sách top 10 tệ nhất châu Á.

Một thực tế dễ nhìn nhận về sự thăng hạng của sân bay Nội Bài là do đã có những nỗ lực trong việc cải thiện hạ tầng, nâng cấp chất lượng dịch vụ. Cùng với đó, nhà ga hành khách quốc tế T2 được xây mới theo tiêu chuẩn quốc tế, đưa vào khai thác vào cuối năm 2014 với các dịch vụ sân bay tốt nên đã làm thay đổi hình ảnh trong mắt hành khách đến/đi từ Nội Bài.

Trong khi đó, cũng năm ngoái, sân bay Đà Nẵng đã lọt top 3 danh sách sân bay tốt nhất thế giới theo khảo sát của hãng hàng không Dragon Air (hãng hàng không lớn thứ hai của Hong Kong) tại 96 sân bay mà hãng này đang khai thác.

Một thông tin không vui từ xếp hạng của website nói trên là sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - TP.HCM của Việt Nam vẫn tiếp tục nằm trong danh sách top 10 các sân bay tệ nhất châu Á.

Xếp hạng này không thay đổi so với năm ngoái theo công bố của The Guide to Sleeping in Airports năm 2014. Sân bay Tân Sơn Nhất tệ vì nguyên nhân tín hiệu wifi kém, phòng tắm bẩn và hạn chế lựa chọn của nhà hàng...

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước