Sân bay Nội Bài đang quá tải

Anh Tuấn-Thứ năm, ngày 30/06/2022 12:53 GMT+7

VTV.vn - Theo thống kê, sản lượng bay quốc nội tại sân bay Nội Bài tăng hơn 40% so với cao điểm hè 2019, thời điểm đỉnh cao trước khi có dịch COVID-19.

Thời gian qua, do nhu cầu đi lại của hành khách tăng đột biến khiến sân bay Nội Bài luôn trong tình trạng quá tải. Theo ghi nhận của phóng viên, dù không phải là cuối tuần nhưng lượng hành khách vẫn rất đông. Tại các quầy check-in hay khu vực kiểm tra an ninh, người dân luôn phải xếp hàng chờ đợi. Mặc dù tăng cường thêm nhân viên phục vụ nhưng trung bình mất từ 10-20 phút mới có thể hoàn thành 1 thủ tục.

Theo lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, trước kia khách đông vào khung giờ nhất định và cuối tuần. Hiện nay, khi COVID-19 được kiểm soát, các ngày lễ dài nối tiếp và đang là cao điểm hè, nhu cầu đi du lịch tăng cao nên khách đông đúc cả ngày, vào tất cả các ngày trong tuần.

Sân bay Nội Bài đang quá tải - Ảnh 1.

Mức sản lượng vận chuyển nội địa cao điểm hè năm nay tại cảng trong một số thời điểm đã vượt quá công suất thiết kế của Nhà ga hành khách T1. Trong khi đó, lượng khách sử dụng phương tiện cá nhân ra vào đón khách cũng tăng đột biến, gấp 3 lần so với trước đại dịch COVID-19, gây áp lực lớn đến luồng di chuyển và sân đỗ ô tô.

Để giải quyết tình trạng qua tải, Sân bay Nội Bài đã tăng cường lực lượng an ninh điều tiết phân luồng trong sân đỗ, làn vào/ra thu phí và khu vực sảnh đón khách; mở tất cả cửa soát vé làn ra. Dự kiến trong thời gian tới, cơ quan quản lý sẽ tổ chức thu phí không dừng tại trạm soát vé để giảm thiểu ùn tắc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước