Sân bay Tân Sơn Nhất ngập nước gây nguy hiểm an toàn bay

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 18/10/2015 06:10 GMT+7

Đài kiểm soát không lưu tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, ảnh chụp chiều 9/10. (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã gửi văn bản thông báo và kiến nghị về việc thoát nước kém, khiến sân bay bị ngập nước gây nguy hiểm an toàn bay.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập Thành phố để thông báo và kiến nghị về việc thoát nước kém.

Khu vực mương thoát nước A41 từ đường Phan Thúc Duyện ra đường Cộng Hòa, phường 14, quận Tân Bình, nhiều vị trí đang bị lấn chiếm, bị rác thải gây ách tắc dòng chảy. Nhiều đoạn mương đã bị thu hẹp diện tích tới một nửa so với thiết kế ban đầu. Đây là các mương có nhiệm vụ thoát 50% lượng nước cho khu vực sân đậu máy bay.

Hậu quả của tình trạng trên là khu vực sân đậu máy bay và khu vực đài chỉ huy cũ của Cảng hàng không quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất đã bị ngập cục bộ khoảng 20cm, trong các cơn mưa ngày 15, 16/8 và ngày 9/10 vừa qua. Nước mưa thoát không kịp đã tràn vào nhà đặt máy phát điện trạm nguồn, có khả năng gây hậu quả nghiêm trọng, thậm chí đóng cửa sân bay nếu trạm phát điện nguồn của đài chỉ huy bị hỏng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước