Sàn nhà cổ đang sửa chữa bất ngờ đổ sập, 2 công nhân tử nạn

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ tư, ngày 10/03/2021 06:34 GMT+7

Khu vực xảy ra tai nạn (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Ngày 9/3, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến 2 công nhân tử vong tại chỗ.

Vụ việc xảy ra vào lúc 10h30 ngày 9/3, trong khi đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Quốc tế Huy Hoàng tổ chức trùng tu một trong những ngôi nhà cổ của Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, tại số 20 đường Hùng Vương, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) thì bất ngờ sàn nhà tầng 2 sập xuống, đè lên 2 công nhân đang làm việc tại tầng 1.

Hai nạn nhân là Trịnh Đình Thủy (sinh năm 1990) và Phạm Thái Thành (sinh năm 1987) cùng quê ở huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa. Ngay khi vụ tai nạn lao động xảy ra, các cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng và TP Đà Lạt đã đến hiện trường để xử lý.

Được biết, đây là Dự án đầu tư xây dựng cơ sở Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh tại Đà Lạt (giai đoạn 1), theo Quyết định số 905A/QĐ- BXD ngày 31/10/2019 của Bộ Xây dựng.

Việc cải tạo, trùng tu 5 khối công trình kiến trúc trong dự án này đều do Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại quốc tế Huy Hoàng (Công ty Huy Hoàng JSC) đảm nhận sau khi trúng thầu. Thời gian thực hiện trong 360 ngày.

Cơ sở của Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh tại Đà Lạt trước đây là Trường Trung học Phổ thông Trần Phú, được tôn tạo, mở rộng và đi vào hoạt động khoảng năm 2010. Đến nay, Trường có dấu hiệu xuống cấp. Sau nhiều đợt tuyển sinh không đảm bảo duy trì số lượng sinh viên tham dự, nhiều khóa học, sinh viên phải về học tại cơ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, thời gian qua, Trường này thông báo tạm dừng tuyển sinh để xây dựng cơ sở mới và không có sinh viên học tại cơ sở này.

Sập giàn giáo công trình trung tâm thương mại, ít nhất 5 người nhập viện Sập giàn giáo công trình trung tâm thương mại, ít nhất 5 người nhập viện

VTV.vn - Vụ sập giàn giáo ở công trình TT Thương mại, dịch vụ mỹ nghệ, vàng bạc đá quý và cổ vật (trong khu vực TT thương mại Sen Vàng), phường Gia Cẩm, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước