Sản phẩm rượu bị làm giả, làm nhái đến 50%

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 15/09/2015 14:49 GMT+7

VTV.vn - Đó là chia sẻ của Chủ tịch Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam - ông Nguyễn Văn Việt trong chương trình Thời sự 12h ngày 15/9.

Một vấn đề đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn còn nguyên tính thời sự là vấn nạn rượu giả xuất hiện tràn lan trên thị trường. Điều dễ dàng nhận thấy là khi nhu cầu sử dụng rượu trên thị trường càng lớn, người tiêu dùng lại càng trở thành "miếng mồi béo bở" cho các đối tượng làm hàng giả, hàng nhái.

Để tìm hiểu nguyên nhân tại sao tình trạng làm rượu giả, rượu nhái vẫn đang hoành hành, chương trình Thời sự 12h ngày 15/9 đã mời đến trường quay ông Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Việt cho biết: "Tình trạng làm rượu giả, rượu nhái vẫn đang hoành hành là điều mà Hiệp hội rất trăn trở trong những năm vừa qua. Bởi sản phẩm rượu bị làm giả, làm nhái và không chịu sự quản lý của Nhà nước hiện nay có thể chiếm tới 50% so với rượu thật".

Ông cũng cho biết thêm: "Đã có những chính sách, Nghị định của Thủ tướng Chính phủ về quản lý rượu, bia nhưng hiện nay, tình trạng làm rượu giả, rượu nhái vẫn còn. Điều này cho thấy, các cơ quan Nhà nước chưa quyết liệt, chưa đồng bộ trong công tác quản lý".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Từ khóa:

rượu giả

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước