Sập giàn giáo tại Formosa: Nhà thầu lên tiếng

VTV24-Thứ năm, ngày 26/03/2015 15:10 GMT+7

Phóng viên VTV đã liên hệ với Tập đoàn Samsung C&T, nhà thầu thi công công trình đê chắn sóng cảng nước sâu Sơn Dương-Formosa và nhà thầu phụ để tìm hiểu nguyên nhân ban đầu.

Đại diện nhà thầu thi công là Tập đoàn Samsung C&T cho biết, hiện chưa xác định được nguyên nhân sập giàn giáo. Tuy nhiên, Samsung C&T cũng đứng ra nhận mọi trách nhiệm liên quan đến vụ việc này. Đại diện này khẳng định, tất cả các công nhân bị thiệt mạng và bị thương trong vụ tai nạn đều chịu sự quản lý của nhà thầu phụ.

Về trách nhiệm với người lao động, Samsung C&T cho biết, các công nhân này đều được mua bảo hiểm tai nạn. Ngoài những khoản bảo hiểm được hưởng, Samsung C&T sẽ có các khoản hỗ trợ để giúp các lao động hồi phục sức khỏe. Trong chiều nay (26/3), đại diện Tập đoàn Samsung C&T sẽ có báo cáo Phó Thủ tuớng Hoàng Trung Hải xung quanh vụ tại nạn này.

Cũng trong sáng nay, phóng viên đã tìm nhiều cách nhưng không thể liên hệ với nhà thầu phụ là công ty cổ phần xây dựng và cung ứng lao động quốc tế (Nibelc).

Theo website chính thức của công ty này, thì Nibelc hoạt động trong lĩnh vực: đào tạo dạy nghề quốc tế, xuất khẩu lao động, thầu phụ nhân lực... Các dự án Nibelc đang thực hiện gồm KTX trường Đào tạo nghề quốc tế Ninh Bình, Dự án xây dựng cảng nước sâu Sơn Dương, Hà Tĩnh và Các dự án trong khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước