Sắp hỗ trợ người dân bị thiệt hại do hạn, mặn

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 07/03/2016 15:17 GMT+7

VTV.vn - Việc hỗ trợ trực tiếp cho người dân sẽ sớm thực hiện khi nhận được kinh phí từ Trung ương.

Theo Bộ NN&PTNT, ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn đối với sản xuất nông nghiệp là hết sức nặng nề, đặc biệt là tại ĐBSCL - vùng sản xuất lương thực trọng điểm của cả nước. Đến nay đã có 9/13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL thống kê được thiệt hại.

Hiện Bộ Tài chính đang trình Chính phủ phê duyệt kinh phí hỗ trợ chống hạn mặn với số tiền hơn 140 tỉ đồng. Tuy nhiên, các địa phương cho rằng số tiền này không thấm vào đâu so với thiệt hại của người dân, bởi trước đó các tỉnh ĐBSCL đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ tổng cộng hơn 1.000 tỷ đồng để ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn.

Trong khi chờ đợi kinh phí Trung ương, các địa phương đã trích ngân sách thực hiện ngay các công trình cấp bách như: Làm đập tạm, gia cố đê bao… Hiện đã có trên 139.000ha diện tích sản xuất nông nghiệp ở 9 tỉnh ĐBSCL là Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Hậu Giang bị ảnh hưởng nặng nề do hạn hán và xâm nhập mặn. Trong đó, Cà Mau là tỉnh thiệt hại nặng nề nhất với hơn 49.300ha lúa và lúa xen canh nuôi tôm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước