Bình Thuận: Nhà máy nước ngừng hoạt động do nắng hạn

Đức Đệ-Thứ năm, ngày 25/02/2016 17:15 GMT+7

VTV.vn - Tại Bình Thuận, nắng hạn khiến nhiều nhà máy cấp nước ở đây đã và sẽ ngưng hoạt động, gây khó khăn cho hàng nghìn hộ dân.

Tại tỉnh Bình Thuận, hạn hán đang ngày một gay gắt hơn. Không chỉ gây ra thiệt hại cho sản xuất, nắng hạn còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người dân ở nhiều địa phương trên địa bàn. Nhiều nhà máy cấp nước ở đây đã và sẽ ngưng hoạt động, gây khó khăn cho hàng nghìn hộ dân.

Mỗi ngày, Nhà máy nước Tân Thắng cung cấp gần 1.000m3 cho hơn 1.600 hộ dân ở ba xã Tân Thắng, Thắng Hải và Sơn Mỹ huyện Hàm Tân nhưng nhà máy này đã ngừng hoạt động. Để có nước sinh hoạt, nhiều người dân phải sử dụng nước nhiễm phèn hoặc phải sang tận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để mua nước vì không có nguồn nước nào khác.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều nhà máy trên địa bàn huyện Hàm Tân, Tánh Linh, Tuy Phong, Hàm Thuận Bắc chỉ hoạt động 50% công suất. Đến giữa tháng 3, Nhà máy nước Tân Minh ở huyện Hàm Tân cung cấp nước cho 1.700 hộ dân cũng sẽ ngưng cấp nước hoàn toàn.

Theo Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Bình Thuận, đời sống sinh hoạt của hơn 6.000 hộ dân nhiều địa phương sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước