Sáp nhập trường thành công ở Quảng Ninh: Vận động chứ không thúc ép

Phạm Hà, Vũ Dũng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 16/09/2015 19:46 GMT+7

VTV.vn - Kinh nghiệm sáp nhập trường học thành công ở huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh là tuyên truyền, vận động đến từng phụ huynh và học sinh, chứ không thúc ép.

Huyện Bình Liêu - một huyện biên giới xa xôi, nhiều đồng bào dân tộc thiểu số nhất của tỉnh Quảng Ninh - đã thành công khi thực hiện chủ trương sáp nhập trường học và nhận được sự đồng tình, ủng hộ từ phía người dân.

Để phụ huynh yên tâm cho con học ở trường mới, ngành giáo dục huyện Bình Liêu chỉ chuyển các học sinh về khi cơ sở vật chất mới đã sẵn sàng. Bắt đầu từ năm 2014, huyện Bình Liêu thực hiện lộ trình sáp nhập 20 điểm trường và xóa một trường cấp 2. Trước đó khoảng nửa năm, ngành Giáo dục huyện đã lập đề án, phối hợp với chính quyền cơ sở, thậm chí tới từng trưởng thôn, bản để tuyên truyền đến từng người dân.

Theo lộ trình, 5 năm nữa, huyện Bình Liêu hoàn thành việc sáp nhập các điểm trường. Tuy nhiên, chỉ sau 2 năm thực hiện, công việc đã hoàn thành tới 2/3. Điểm trường nào người dân chưa chịu sáp nhập, ngành tiếp tục vận động chứ không thúc ép.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước