Vụ phụ huynh phản đối sáp nhập trường: Do lo ngại về an toàn giao thông

CSTN-Thứ năm, ngày 10/09/2015 19:06 GMT+7

VTV.vn - Về việc phản đối sáp nhập trường tại xã Nghi Thiết, nguyên nhân dẫn đến phản ứng dây chuyền trong hàng trăm phụ huynh là do những nỗi lo về nguy cơ mất an toàn giao thông.

Khi nhóm phóng viên Đài THVN đến xã Nghi Thiết, Nghi Lộc, Nghệ An, hàng trăm người dân trong xã đã tập trung phản ánh sự bức xúc của mình khi chính quyền địa phương đột ngột đóng cửa trường cấp II trong xã và chuyển toàn bộ 320 em học sinh sang trường mới - trường THCS Tiên Thiết ở xã Nghi Tiến bên cạnh mà không có bất cứ thông báo hay cuộc họp bàn nào với người dân. Theo đó, trường THCS Tiên Thiết mới được đưa vào sử dụng trong năm học mới 2015 - 2016 trên cơ sở sáp nhập hai trường THCS Nghi Thiết và THCS Nghi Tiến với nhau.

Trong khi đó, số học sinh xã Nghi Thiết đông gấp đôi số học sinh xã Nghi Tiến. Sau đó, hàng trăm phụ huynh học sinh xã Nghi Thiết đã không cho con em đến lớp kể từ ngày khai giảng 5/9 để phản đối việc sáp nhập trường.

Như vậy, người dân cũng nhận thức được quyền lợi được học tập của con em mình cũng như cơ sở vật chất ở trường mới hơn trường cũ rất nhiều. Nhưng, chính vì nỗi lo về những bất trắc có thể xảy ra khi con em phải đạp xe trên quãng đường chừng 3 - 5 km, rất ít người qua lại và cả cung đường D4 đang thi công ngổn ngang vật liệu với nhiều xe trọng tải lớn, dẫn đến nguy cơ mất an toàn giao thông nên những phản ứng dây chuyền trong hàng trăm phụ huynh đã xảy ra.

Theo phóng viên thường trú của Đài THVN tại Nghệ An, chiều 8/9, Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc Phan Sỹ Dương đã trực tiếp chủ trì cuộc họp bất thường với các bên liên quan tại UBND xã Nghi Thiết để tìm giải pháp giải quyết dứt điểm tình trạng này, nhằm đảm bảo quyền lợi hài hòa giữa các bên, làm sao để phụ huynh học sinh hiểu và ủng hộ chủ trương của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp đổi mới giáo dục và nâng cao chất lượng dạy và học hiện nay, đưa các em học sinh trở lại trường học trong thời gian sớm nhất.

Chương trình Cuộc sống thường ngày ngày mai (11/9) sẽ tiếp tục phản ánh tới quý khán giả ý kiến của Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An về hướng giải quyết câu chuyện này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước