Sạt lở đất đang đe dọa an toàn của người dân

Phùng Hiệp (VTV8)-Thứ bảy, ngày 24/10/2020 07:39 GMT+7

VTV.vn - Mưa lũ liên tiếp, kéo dài nhiều ngày qua đã khiến nhiều khu vực miền núi bị sạt lở. Khó khăn bộn bề với người dân lúc này để ổn định lại cuộc sống.

Tại tỉnh Quảng Bình, nước đã rút trên nhiều sông suối. Tuy nhiên, thống kê sơ bộ, toàn tỉnh vẫn còn khoảng gần 2.000 nhà dân đang bị ngập lụt. Đây là các địa phương vùng trũng nên nước rút chậm. Ưu tiên lớn nhất lúc này của địa phương là xây dựng cuộc sống mới cho hàng nghìn hộ dân đang lâm vào cảnh trắng tay.

Sạt lở đất đang đe dọa an toàn của người dân - Ảnh 1.

Căn nhà bị sạt lở vùi lấp.

Sạt lở đất đang đe dọa an toàn của người dân - Ảnh 2.

Căn nhà của anh Mai Xuân Minh tại xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình vừa mới cất dựng, sau trận mưa lũ đã thành một đống đổ nát bởi sạt lở đất, nhiều vị trí tường nứt, đe dọa đổ sập. Gần 20 hộ dân nơi đây đã được sơ tán khẩn cấp.

Trước thực trạng trên, huyện ủy, UBND huyện Tuyên Hóa đã huy động các lực lượng tới để giúp dân dỡ nhà và di dời khẩn cấp. Chính quyền địa phương đang tìm khu vực thích hợp để người dân tái định cư nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản, giúp người dân yên tâm sinh hoạt và phát triển kinh tế.

Hiện Quảng Bình vẫn còn khoảng 4.000 hộ dân vẫn chưa thể về nhà, gần 2.000 ngôi nhà vẫn bị ngập trong nước và gần 60 thôn, bản, xã của 4 huyện biên giới vẫn bị chia cắt.

Nỗi buồn của người dân tại 'vựa lúa' miền Trung sau lũ Nỗi buồn của người dân tại "vựa lúa" miền Trung sau lũ Quảng Bình vẫn bị nước lũ cô lập, người dân mong ngóng hàng cứu trợ Quảng Bình vẫn bị nước lũ cô lập, người dân mong ngóng hàng cứu trợ Quảng Bình di dời khẩn cấp 20 hộ dân vì sạt lở núi Quảng Bình di dời khẩn cấp 20 hộ dân vì sạt lở núi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước