Sạt lở đường đèo tại tỉnh Khánh Hòa

Nguyễn Liến (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 07/11/2015 16:19 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Vào chiều tối 6/11, tại km 43 trên đèo Khánh Lê đoạn qua xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra vụ sạt lở đất đá.

Tuy không gây thiệt hại về người nhưng cũng gây ách tắc giao thông trong vài giờ. Đây là tuyến đường huyết mạch nối liền giữa Khánh Hòa và Lâm Đồng, luôn có lượng phương tiện lưu thông khá lớn nhưng cũng luôn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở mỗi khi trời mưa lớn.

Khoảng 18h, một lượng đất đá bất ngờ đổ sập xuống đường gây ách tắc giao thông. Ngay sau đó, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để xử lý và đặt biển báo cảnh giới. Đến khoảng 20h, các phương tiện mới có thể lưu thông.

Với đặc điểm địa hình chủ yếu là đồi núi, độ dốc cao, nhiều dòng nước ngầm từ các vách núi chảy ra và lượng mưa trung bình hàng năm lớn nên tuyến đường đèo Khánh Lê thường xuyên xảy ra tình trạng sạt lở đất, đá. Những năm qua, vào mùa mưa, khu vực này cũng hay xảy ra tình trạng sạt lở, tuy chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng nhưng khiến người đi đường cảm thấy bất an. Đoạn đèo này có nhiều khúc cua, thống kê từ km số 29 đến km số 61 có 6 điểm thường xuyên bị sạt lở khi trời mưa. Hiện vẫn chưa có phương án xử lý triệt để tình trạng này nên chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng vẫn luôn túc trực, thường xuyên kiểm tra và kịp thời xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước