Sạt lở núi gây ách tắc tuyến ven biển Ninh Thuận

Hữu Tầm (Đài PT-TH Ninh Thuận)-Thứ sáu, ngày 06/11/2015 07:27 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua, tỉnh Ninh Thuận có mưa trên diện rộng và xuất hiện tình trạng sạt lở núi nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông ở tuyến đường ven biển đoạn Mũi Dinh - Cà Ná.

Trong khi công tác khắc phục các điểm sạt lở cũ vẫn còn gặp nhiều khó khăn, chiều 5/11, trên tuyến đường ven biển đoạn Mũi Dinh - Cà Ná, nhiều điểm sạt lở mới đã xuất hiện, khiến cho tỉnh Ninh Thuận đã phải cấm tất cả các loại phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này để phòng ngừa thiệt hại.

Do những tảng đá đổ xuống đường có trọng lượng quá lớn và những tảng đá còn nằm cheo leo trên núi vẫn còn khả năng tiếp tục đổ ập bất cứ lúc nào nên đơn vị thi công chỉ còn cách khoan để nổ mìn từng phần. Vì vậy, thời gian khắc phục có khả năng phải kéo dài hàng tuần mới có thể thông xe. Đã có 20 điểm sạt lở núi, tăng 12 điểm so với 1 ngày trước đó. Tổng giá trị thiệt hại và khắc phục các điểm sạt lở núi đoạn Mũi Dinh - Cà Ná ước tính hơn 6 tỷ đồng. Việc cấm các loại phương tiện qua đoạn đường này sẽ kéo dài đến khi hoàn thành công tác khắc phục các điểm sạt lở.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước