Sẽ xây dựng Công viên Động vật hoang dã tại Ninh Bình

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 31/01/2015 13:23 GMT+7

Ảnh minh họa.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án tổng thể xây dựng Công viên Động vật hoang dã quốc gia tại tỉnh Ninh Bình.

Công viên Động vật hoang dã quốc gia sẽ được xây dựng tại xã Kỳ Phú và xã Phú Long, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, với quy mô hơn 1.150 ha.

Tổng nguồn vốn đầu tư khoảng 7.368 tỷ đồng, trong đó vốn xã hội hóa khoảng 5.247 tỷ đồng (chiếm 71,2%); Ngân sách nhà nước khoảng 2.121 tỷ đồng (28,8%).

Mục tiêu chung của Đề án là bảo tồn, cứu hộ, phát triển và lưu trữ nguồn gen các loài động vật hoang dã, ưu tiên các loài động vật nguy cấp, quý, hiếm; phục vụ nghiên cứu khoa học, đào tạo, giáo dục môi trường kết hợp với du lịch sinh thái; tạo việc làm, tăng thu nhập, góp phần giảm nghèo bền vững cho người dân địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Dự án xây dựng Công viên Động vật hoang dã quốc gia gồm các phân khu chính như: phân khu cây xanh sinh thái; phân khu động vật hoang dã; phân khu chăm sóc - nghiên cứu phát triển các loài động vật hoang dã; phân khu trung tâm dịch vụ; phân khu vui chơi giải trí; phân khu tái định cư và nhà công vụ, nhà ở cán bộ công nhân viên và dịch vụ.

Trong đó, phân khu động vật hoang dã sẽ là tâm điểm của dự án với diện tích trên 400 ha và được tổ chức theo các mô hình cảnh quan đặc trưng của các phân vùng trên thế giới như: sa mạc châu Phi, các bộ lạc Nam Mỹ và các vùng rừng rậm nhiệt đới châu Á.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước