Bãi đỗ xe ngầm tại Công viên Thống Nhất không ảnh hưởng tới cây xanh

Hoàng Nga - Chu Thanh (TCKD)-Thứ ba, ngày 23/12/2014 22:29 GMT+7

Bãi đất rộng hơn 10.000m2 của dự án khách sạn 5 sao trước đây. Ảnh: Dân trí

Đó là khẳng định của đại diện Thành ủy Hà Nội trong cuộc họp giao ban báo chí chiều 23/12.

Trong những ngày vừa qua, nhiều ý kiến cho rằng, việc dành một diện tích đất khổng lồ để xây dựng bãi đậu xe ngầm tại Công viên Thống Nhất - Hà Nội thực chất là “xẻ thịt” công viên Thống Nhất, phá hoại môi trường cảnh quan, lá phổi xanh của thành phố.

Tuy nhiên, trong cuộc họp giao ban báo chí chiều 23/12, đại diện Thành ủy Hà Nội và các Sở ban ngành liên quan đã khẳng định: Bãi đỗ xe ngầm tại Công viên Thống Nhất sẽ chỉ khai thác phần ngầm, không làm mất hơn 10.000m2 trên mặt đất, không ảnh hưởng đến quy hoạch cây xanh ở khu vực này.

Đại diện Thành ủy Hà Nội cho biết: Điểm đỗ xe hoàn toàn xây dựng ngầm trên cơ sở công trình xây dựng cũ để lại. Trong phạm vi ô đất đã cơ bản hoàn thành các hạng mục như cọc khoan nhồi, hệ thống tường vây để làm hầm đỗ xe với độ sâu 14m.

Đại diện Sở Quy hoạch Kiến trúc cho biết, diện tích đất dành cho đỗ xe tại Công viên Thống Nhất chỉ chiếm 1,3%, hoàn toàn phù hợp với quy hoạch điểm đỗ xe tại Hà Nội đến năm 2020.

Được biết, hiện trạng tại 295 Lê Duẩn là bãi đất hoang, bỏ không, chưa trồng cây cối từ 2008 đến nay. Hiện Thành phố mới chỉ đồng ý giao Công ty TNHH MTV khai thác điểm đỗ xe Hà Nội nghiên cứu, đề xuất xây dựng phương án xây bãi đỗ xe ngầm. Khi xác định phương án, các Sở ban, ngành của Thanh phố sẽ được thẩm định.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước