Sẽ xử phạt 2 nhà thầu để xảy ra sự cố tại tuyến đường sắt Hà Nội

Ngọc Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 14/05/2015 20:36 GMT+7

Chiều 12/5, một chiếc cần cẩu trong công trường thi công tuyến đường sắt ga Hà Nội - Nhổn bất ngờ đổ xuống 2 nhà dân bên đường Cầu Giấy. (Ảnh: Nguyễn Dương/Dân trí)

VTV.vn - UBND TP. Hà Nội yêu cầu các đơn vị, cá nhân liên quan phải nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm để có biện pháp quản lý, giám sát thi công hiệu quả, an toàn tuyệt đối.

Đối với các hành vi vi phạm quy định về an toàn lao động của hai nhà thầu Posco và Daelim, Sở Xây dựng Hà Nội sẽ có quyết định xử phạt nghiêm. Trong trường hợp hai nhà thầu này và các nhà thầu phụ còn tái phạm, cơ quan chức năng sẽ không cho phép các nhà thầu tiếp tục tham gia thi công các dự án khác từ nguồn vốn ngân sách của Thành phố.

UBND Thành phố Hà Nội cũng giao Sở Công an rà soát lại các phương án tổ chức giao thông, trường hợp cần thiết, đình chỉ thi công để đảm bảo an toàn.

UBND Thành phố cũng yêu cầu các công trình có sử dụng cẩu tháp có nguy cơ ảnh hưởng tới giao thông chỉ được phép hoạt động từ 22h đêm đến 6h sáng ngày hôm sau và phải có đủ hệ thống cảnh báo, hướng dẫn đảm bảo an toàn giao thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước