Sét đánh gây ảnh hưởng tới hàng chục hộ dân sống gần trạm BTS

Đình Quân - Quang Hải-Thứ năm, ngày 17/09/2020 21:07 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Medium.

VTV.vn - Điều đáng nói là hiện tượng sét đánh này mới chỉ xảy ra từ 2 năm nay, sau khi một trạm thu phát sóng BTS được lắp đặt tại khu dân cư 2, xã An Đạo, huyện Phù Ninh.

Sống ở đây từ rất lâu, các hộ dân cho biết hiện tượng này mới xuất hiện từ năm 2018, trùng với thời điểm sau khi trạm thu phát sóng BTS được lắp đặt. Thậm chí, 31 hộ dân sống quanh bán kính 100m từ trạm phát sóng đã lập một bảng thống kê hàng chục thiết bị bị cháy, nổ vì bị sét đánh. Trạm BTS này được đặt trong đất của một hộ dân, chủ nhà cũng đã chuyển đi nơi khác.

Sau khi nhận được đơn kiến nghị từ các hộ dân, Sở TT-TT Phú Thọ đã cùng đại diện UBND xã, huyện xuống ghi nhận phản ánh của người dân. Đơn vị này cho biết sẽ cùng doanh nghiệp sớm kiểm tra độ an toàn của trạm BTS.

"Sau khi tiếp nhận thông tin, Vietel Phú Thọ sẽ mời đơn vị đo kiểm chức năng chống sét. Sau khi có kết quả sẽ công bố công khai. Trong quá trình đo kiểm sẽ có sự chứng kiến của Sở TT-TT, đại diện xã, người dân. Dự kiến trong tuần nhưng thời tiết sẽ phù hợp nhất để đảm bảo kết quả đo kiểm" - ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng phòng Bưu chính - Viễn thông, Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Phú Thọ nói.

Thời điểm này đến cuối năm cũng là lúc mưa bão có xu hướng gia tăng, trong đó có khu vực phía Bắc. Nỗi lo sét đánh vì thế cũng tăng lên. Và khi vẫn chưa có kết luận việc trạm BTS có liên quan đến tình trạng sét đánh nhà dân hay không, các hộ dân đành chủ động tự tìm cho mình… một chỗ trốn.

Sét đánh gây ảnh hưởng tới hàng chục hộ dân sống gần trạm BTS

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước