Siết chặt an toàn trước cổng trường học sau các vụ học sinh nhập viện

Hoàng Thủy-Thứ hai, ngày 19/04/2021 14:15 GMT+7

VTV.vn - Sáng 19/4, lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng đã tiến hành thanh, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn trường học.

Tại các cổng trường học trên địa bàn, lực lượng quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra các kho hàng; nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn chứng từ và các quy định pháp lý khác của các mặt hàng đang được bày bán. Đặc biệt là các mặt hàng thường được các hàng quán bán cho học sinh trước cổng trường như đồ chơi, bánh kẹo, đồ dùng học sinh...

Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố cũng đã tiến hành kiểm tra các mặt hàng thực phẩm, đồ ăn uống tại các trường học, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm. Các trường hợp vi phạm sẽ bị cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Như đã thông tin, ngày 16/4, nhiều học sinh Trường Tiểu học Hòa Khương (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đã mua đất nặn slam của cửa tiệm tạp hóa trước cổng trường để chơi. Sau khi dùng đất nặn để chơi, 34 học sinh có biểu hiện nôn ói, khó thở.

Phát hiện vụ việc, nhà trường đã phối hợp với lực lượng Công an khẩn cấp đưa các em học sinh đến BV Đa khoa huyện Hòa Vang cấp cứu, buộc cho toàn bộ học sinh nghỉ học để tiến hành khử khuẩn. Hiện Công an huyện Hòa Vang đã phối hợp với các ngành chức năng thu thập mẫu đất nặn slam để đưa đi kiểm tra, xét nghiệm và điều tra.

Hàng chục học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu vì ngộ độc 'chất nhờn ma quái' Hàng chục học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu vì ngộ độc "chất nhờn ma quái"

VTV.vn - 35 học sinh ở thành phố Đà Nẵng đã phải nhập viện do bị ngộ độc vì chơi Slime, còn dược gọi là "chất nhờn ma quái".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước