Siêu thị 0 đồng vì bệnh nhân nghèo

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 18/01/2021 10:41 GMT+7

VTV.vn - "Siêu thị 0 đồng" với mục đích hỗ trợ bệnh nhân nghèo được đặt tại Bệnh viện Nhi Gia Lai đã thành hiện thực.

Được biết, siêu thị ra đời từ sự phát tâm kêu gọi ủng hộ của Sư cô Thích Nữ Huệ Dâng, trụ trì Chùa Long Phước, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Không tốn bất cứ một ngàn đồng nào cho một phiếu mua hàng tại "Siêu thị 0 đồng" ở Bệnh viện Nhi Gia Lai; thế nhưng những bệnh nhân nghèo vẫn có thể mua được rất nhiều hàng hóa ở "Siêu thị 0 đồng". Ai cần gì cứ lấy, miễn trong giới hạn số tiền của phiếu mua hàng quy định. Với những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn lại đang phải gánh nặng về vấn đề viện phí thì hàng hóa với giá 0 đồng sẽ giúp họ tiết kiệm được phần nào chi phí trong thời gian điều trị ở bệnh viện.

Siêu thị 0 đồng vì bệnh nhân nghèo - Ảnh 1.

Các bệnh nhân nghèo có thể lựa chọn miễn phí những nhu yếu phẩm cần thiết

Đến với "Siêu thị 0 đồng", các bệnh nhân nghèo có thể lựa chọn miễn phí những nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống, từ nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, gạo, mì tôm, dầu gội đầu và thậm chí cho đến cả những quần áo cũ.

Ra đời trong lúc tình hình kinh tế đang gặp khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng với những bà con Phật tử cũng như những tấm lòng nhân ái hỗ trợ kinh phí, hàng hóa cho hoạt động của "Siêu thị 0 đồng", điều đó càng giá trị và ý nghĩa hơn. Đó là cơ hội để lan tỏa yêu thương, thể hiện sự chia sẻ của cộng đồng xã hội đến những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh cũng như trong cuộc sống.

Nhu cầu của người nghèo còn rất nhiều, tuy nhiên trước mắt, với nguồn kinh phí còn hạn hẹp từ sự huy động của Hội Từ thiện Chùa Long Phước; "Siêu thị 0 đồng" tại Bệnh viện Nhi Gia Lai sẽ mở cửa 2 ngày/tháng và sẽ hỗ trợ cho người nghèo cũng như bệnh nhân nghèo tại 3 bệnh viện là Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Tâm Thần kinh và Bệnh viện Lao và bệnh Phổi của tỉnh; đồng thời tiếp tục kêu gọi sự chung tay đóng góp của xã hội để có thêm nguồn kinh phí tổ chức nhiều hơn nữa những phiên chợ miễn phí tại "Siêu thị 0 đồng"; giúp những bệnh nhân nghèo thêm ấm lòng với sự sẻ chia của cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước