Siêu thị 0 đồng cho người cách ly ở Quận 2

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 29/03/2020 12:18 GMT+7

Siêu thị 0 đồng tại Quận 2, TP.HCM. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Siêu thị 0 đồng mini do Đoàn Thanh niên Bệnh viện Quận 2 thành lập.

Nhằm giúp những người tại khu vực cách ly tập trung cảm nhận được sự quan tâm của cộng đồng, đồng thời hỗ trợ một số đồ dùng, hàng hóa cho người đang cách ly, một siêu thị 0 đồng đã được thành lập. Siêu thị này nằm ở đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, Quận 2, TP.HCM.

Siêu thị 0 đồng mini do Đoàn Thanh niên Bệnh viện Quận 2 thành lập. Gọi là siêu thị mini 0 đồng bởi cứ ai cần, ai thiếu thì đến lấy không phải trả tiền. Tại siêu thị hầu như có đầy đủ các mặt hàng từ mỳ gói, bánh ngọt, sữa, kem đánh răng, nước uống... Những mặt hàng được các hộ lý, điều dưỡng ở đây xếp lên kệ mỗi ngày. Tùy nhu cầu những người cách ly có thể chọn lấy bất kỳ sản phẩm vừa đủ dùng. Đồng thời nhằm đảm bảo an toàn, người lấy đều phải rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn đặt trên kệ.

Hiện khu cách ly trung tâm Quận 2 có hơn 40 người thuộc F2, F3, F4 đang được theo dõi. Siêu thị mở cửa phục vụ 24/24h. Toàn bộ hàng hóa được Bệnh viện Quận 2 tài trợ từ nguồn quỹ công tác xã hội của bệnh viện và các mạnh thường quân.

Để đảm bảo an toàn kiểm dịch, khu cách ly trung tâm quận 2 cũng đã tiến hành làm thêm một gian hàng 0 đồng nữa tại khu vực trên gác để cho người cách ly tiện sử dụng, hạn chế tiếp xúc, công tác phòng chống dịch cũng sẽ tốt hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước