Singapore giải thích lý do hành khách Việt bị từ chối nhập cảnh

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 24/07/2015 06:16 GMT+7

Sân bay Changi - Singapore là điểm đến của các hãng hàng không Việt Nam (Ảnh: Báo ĐT Dân trí)

VTV.vn - ĐSQ Việt Nam tại Singapore đã xác nhận, có tình trạng một số công dân Việt Nam chủ yếu là phụ nữ, khi nhập cảnh vào Singapore bị từ chối và buộc quay trở lại Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cho biết, đã trao đổi với phía Singapore đề nghị thực hiện nghiêm túc các quy định về miễn thị thực giữa hai nước, không đối xử với công dân Việt Nam trái với quy định.

Phía Singapore cũng thông báo cho Đại sứ quán nhiều trường hợp công dân nữ Việt Nam sử dụng các hộ chiếu khác nhau để nhập cảnh. Đối với những trường hợp này, Singapore sẽ không cho phép nhập cảnh. Họ cũng cho biết, với việc ngày càng nhiều hiện tượng vi phạm, cơ quan này đã phải tiến hành kiểm tra chặt chẽ hơn với du khách Việt Nam, nhất là phụ nữ.

Tuy nhiên, thực tế là nhiều công dân Việt Nam không đủ khả năng ngoại ngữ để giải thích lý do nhập cảnh, dẫn đến việc Singapore có thể từ chối cho nhập cảnh và buộc quay về nước đối với cả những trường hợp chưa vi phạm.

Dự kiến, trong ngày hôm nay (24/7), Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore sẽ tiếp tục làm việc với phía Singapore đề nghị làm rõ những trường hợp cần kiểm tra và lý do không cho phép nhập cảnh để có thể thông báo rộng rãi cho công dân Việt Nam, cũng như giấy tờ cần có và cách thức khai Tờ khai nhập cảnh để việc nhập cảnh được thuận lợi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước