"Sinh ra trong thời dịch" chỉ là thử thách, không phải định mệnh!

VTV Digital-Thứ ba, ngày 18/08/2020 14:57 GMT+7

VTV.vn - Những em nhỏ chào đời ngay trong vùng "tâm dịch" COVID-19, phải ở tại khu cách ly, tập làm quen với khái niệm F0, F1... là những mầm non cần được cộng đồng bao bọc.

Sinh ra trong thời dịch đồng nghĩa với việc trẻ nhỏ có nguy cơ cao mắc COVID-19 khi sức đề kháng - "tấm khiên tự thân" để bảo vệ trẻ - vốn rất mỏng manh. Sinh ra trong thời dịch, trẻ nhỏ còn chịu ảnh hưởng bởi bố mẹ bị sụt giảm thu nhập, mất việc làm...

Sinh ra trong thời dịch khiến trẻ nhỏ gián đoạn việc học, chỉ quanh quẩn trong nhà như những mầm cây thiếu nắng...

Lúc này, có nhiều em nhỏ chào đời ngay trong những vùng "tâm dịch", lạ lẫm với khu cách ly, tập làm quen với những khái niệm "F0", "F1", "cách ly" hay "giãn cách xã hội"...

Cộng đồng sẽ là "tấm khiên lớn" bảo vệ các em vì COVID-19 là hiện tại, còn trẻ em là tương lai. Ngay bây giờ, hãy tham gia chiến dịch "Sinh ra trong thời dịch" cùng VTV Digital để cùng chia sẻ những suy nghĩ nhân văn, yêu thương dành cho trẻ nhỏ.

Sinh ra trong thời dịch chỉ là thử thách, không phải định mệnh! - Ảnh 1.

Bạn có thể chia sẻ cảm nhận của bản thân hay những trăn trở về những đứa trẻ trong thời dịch bằng cách:

- Chia sẻ bài phát động này lên Facebook cá nhân ở chế độ công khai kèm những dòng cảm nhận của chính bạn.

- Gắn hashtag #SINHRATRONGTHOIDICH để cùng lan tỏa chiến dịch này!

Mỗi bài đăng với đủ 2 bước trên sẽ được tính 1 lượt đóng góp để cùng Bệnh viện Đa khoa Phương Đông trao 10.000 tấm chắn giọt bắn có chứng nhận của FDA-Hoa Kỳ và 300.000 khẩu trang y tế cho các em bé trong vùng "tâm dịch" Đà Nẵng, Quảng Nam.

Hãy để thế hệ tiếp theo được lớn lên trong sự quan tâm của cộng đồng! Hãy để "sinh ra trong thời dịch" chỉ là thử thách, không phải định mệnh của các em!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước