Sinh viên ''đỏ mắt'' tìm phòng trọ giá rẻ

Thanh Hải - Vũ Anh-Chủ nhật, ngày 20/02/2022 19:28 GMT+7

VTV.vn - Nhu cầu thuê phòng trọ tăng cao, tìm được phòng trọ giá rẻ lúc này trở thành nhiệm vụ quá khó của nhiều sinh viên lên thành phố Hồ Chí Minh nhập học.

Tuần qua, hầu hết các trường cao đẳng, đại học tại TP Hồ Chí Minh đã mở cửa đón sinh viên các tỉnh lên nhập học. Ngoài nỗi lo phòng chống dịch bệnh, sinh viên còn có thêm nỗi lo khác đó là tìm phòng trọ. Số sinh viên lên trọ học đông khiến cho nhu cầu thuê phòng trọ tăng cao, từ đó có hiên tượng "cháy" phòng trọ giá rẻ. Nhiều sinh viên đã phải thuê phòng giá trung hoặc cao.

Hồ Xuân Gia Phúc là sinh viên năm nhất Đại học Tài chính Marketing TP. Hồ Chí Minh. Do không tìm được phòng trọ giá rẻ, nên Phúc và Tùng quyết định chọn thuê phòng gần trường để kịp vào nhập học. Dù đã tìm bạn ở cùng nhưng tính ra, mỗi người vẫn phải trả gần 3 triệu đồng/tháng.

''Có nhiều nhà người ta đặt cọc hết rồi đó là những phòng giá rẻ nên hết nhanh lắm, vừa đăng lên vài phút là hết rồi'', Phúc cho biết.

Em Đoàn Bảo Anh Tùng, sinh viên trường Đại học FPT, TP. Hồ Chí Minh cho biết: ''Số lượng học sinh năm nay em thấy rất là đông nên em nghĩ chắc khó tìm nhà hơn mọi năm''.

Bà Võ Thị Minh Nguyệt ở quận Tân Bình đã cho thuê phòng từ hàng chục năm nay cho biết, bà có trên 30 phòng cho thuê thì đã kín người ở ngay sau Tết. Hiện chỉ còn lại một vài phòng do bà muốn chọn khách thuê phù hợp chứ có rất nhiều sinh viên hỏi thuê.

Sinh viên đỏ mắt tìm phòng trọ giá rẻ - Ảnh 1.

Các trường cho biết, hiện lượng sinh viên đã quay lại học 50-70%. Một số trường còn có sinh viên tiếp tục nhập học vào ngày 7/3 tới. Dự báo nhu cầu thuê phòng tiếp tục tăng lên và giá nhà cao hơn, các phòng trọ giá rẻ sẽ khan hiếm.

Khu KTX lớn nhất TP Hồ Chí Minh có thể cho sinh viên ở với 50.000 chỗ. Hiện nay vẫn còn hàng chục ngàn chỗ trống giá rẻ cho sinh viên. Ban quản lý cho biết, sẽ tạo điều kiện cho sinh viên ngoài hệ thống 7 trường của ĐH Quốc gia vẫn được xem xét vào ở. Tuy nhiên, với vị trí cách khu vực trung tâm TP khoảng gần 20 km nên cũng không thuận tiện cho sinh viên các trường. Một số em muốn đi làm thêm cũng không thuận tiện đi lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước