Sinh viên góp sức xây nhà cho đồng bào vùng cao

Bích Thủy-Thứ năm, ngày 13/05/2021 21:29 GMT+7

VTV.vn - Với sức trẻ xung kích, gần 500 học viên Học viện An ninh nhân dân đang chung tay góp sức xây nhà cho bà con Mường Lát trước mùa mưa bão.

Mất cả con trai và nhà trong trận lũ lịch sử, bà Ngần Thị Suối (xã Tam Chung, huyện Mường Lát, Thanh Hóa) cùng với con cháu mình phải sống tạm bợ trong căn chòi nhỏ suốt 3 năm qua. Ngày chuyển nhà, niềm vui lấp lánh trong ánh mắt nụ cười.

"Không sợ nữa, giờ ở nhà này trời mưa không còn sợ nữa, lại mát nữa", bà Suối chia sẻ.

Có nhà mới, tin vui lắng đọng trong cả những giọt nước mắt. Hạnh phúc ấy đã động viên để Luận và bạn bè căng mình góp sức xây nhà cho bà con trước mùa mưa bão.

Học viên Nguyễn Thành Luân, Học viện An ninh nhân dân cho biết: "Trước đây, bọn em đa phần đi học là nhiều, ít được tham gia hoạt động như thế này. Giờ chứng kiến thành quả của mình và đồng đội, cảm giác rất vui. Nhìn nụ cười của bà con, em thấy tuổi 20 của mình thực sự có ý nghĩa".

Sinh viên góp sức xây nhà cho đồng bào vùng cao - Ảnh 1.

Tuổi 20 của gần 500 sinh viên Học viên An ninh nhân dân, qua 3 tuần thực tế đã có những trải nghiệm đáng quý từ phụ hồ, san nền, vận chuyển, thi công… Không nề hà khó nhọc, các em đã cùng làm, cùng ở, cùng ăn với bà con nơi đây. 600 căn nhà vững chãi, ấm về mùa đông, mát về mùa hè cứ thế nối tiếp được xây dựng từ thôn này qua bản khác.

Hoàn thành trước dịp bầu cử, niềm vui tân gia của nhân dân đang hoà nhịp với không khí hân hoan chào đón ngày hội lớn của đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước