Sở Y tế TP.HCM yêu cầu bệnh viện cảnh giác với COVID-19

Vũ Em-Thứ năm, ngày 01/10/2020 12:15 GMT+7

VTV.vn - Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi tất cả bệnh viện trên địa bàn, yêu cầu tuân thủ các quy định phòng chống dịch COVID-19.

Trong đó, yêu cầu các bệnh viện cần đảm bảo sàng lọc tất cả người bệnh ngay từ cổng bệnh viện. Tổ chức phân luồng người bệnh đến khám một cách hợp lý, đảm bảo người bệnh có triệu chứng sốt, triệu chứng hô hấp tách biệt khỏi những người bệnh khác ngay từ khi đến đăng ký khám bệnh...

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu bệnh viện cảnh giác với COVID-19 - Ảnh 1.

Hiện công tác sàng lọc đang được các bệnh viện tại TPHCM duy trì. Tại bệnh viện Nhân dân Gia định TP.HCM, công tác sàng lọc người bệnh vẫn đang được duy trì 24/24. Đối với các trường hợp có dấu hiệu sốt ho được bố trí một buồng khám sàng lọc riêng để tránh lây nhiễm chéo. Nhiều bệnh viện cũng đã ứng dụng công nghệ thông tin vào việc khai báo y tế như chỉ cần quyét mã QR Code có thể khai báo y tế trực tuyến tránh tập trung đông khu vực khai báo.

Mặc dù đã nhiều ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tuy nhiên tình hình dịch vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Dù vậy, không chủ quan trong phòng chống dịch là yêu cầu của Sở Y tế TP.HCM. Ngoài sự chủ động của ngành y tế, sự hợp tác khai báo y tế và tuân thủ việc sàng lọc là cách mà mọi người chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Thêm 1 ca mắc mới COVID-19 là chuyên gia người Nga, Việt Nam có 1.095 bệnh nhân Thêm 1 ca mắc mới COVID-19 là chuyên gia người Nga, Việt Nam có 1.095 bệnh nhân

VTV.vn - Ngày 1/10, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Liên bang Nga được cách ly ngay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước