Soli Medon 40 - Giải pháp mới hỗ trợ điều trị ung thư

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 21/11/2015 16:04 GMT+7

VTV.vn - Công ty Cổ phần Dược Bình Định (Bidphar) đã sản xuất thành công thuốc Soli Medon 40 trong hỗ trợ điều trị một số bệnh ung thư,

Theo điều tra ở Việt Nam, hàng năm có khoảng 125.000 người mắc mới ung thư và khoảng 94.000 người tử vong do bệnh này. Điều đáng nói là có tới khoảng 85% số bệnh nhân phát hiện mắc ung thư ở giai đoạn muộn. Điều này gây khó khăn cho điều trị và tỷ lệ tử vong cũng cao hơn. Làm thế nào để giúp người bệnh tăng khả năng điều trị và kéo dài sự sống, đó cũng là những giải pháp đang được các bác sỹ, các nhà khoa học chuyên ngành nghiên cứu, triển khai áp dụng vào công tác điều trị.

Trước tình hình bệnh ung thư đang ngày càng có chiều hướng gia tăng trong sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là ở đối tượng người nghèo, do bệnh thường phát hiện ở giai đoạn muộn, chi phí điều trị tốn kém và các giải pháp hỗ trợ trong quá trình điều trị chưa nhiều nên tỷ lệ tử vong do ung thư cao. Các biện pháp điều trị như hóa chất hay xạ trị trong một thời gian dài thường gây nhiều tác dụng phụ khiến người bệnh đau đớn, mệt mỏi, không muốn kéo dài thời gian điều trị. Nhằm giúp cho người bệnh yên tâm điều trị để kéo dài sự sống, nhiều giải pháp hỗ trợ trong điều trị ung thư đã được các bệnh viện nghiên cứu và đưa vào ứng dụng có hiệu quả.

Với đề tài nghiên cứu và sản xuất thuốc hỗ trợ điều trị ung thư, Công ty Cổ phần Dược Bình Định (Bidphar) đã sản xuất thành công thuốc Soli Medon 40 trong hỗ trợ điều trị một số bệnh ung thư, đây cũng là sản phẩm đông khô đầu tiên tại Việt Nam được đưa vào ứng dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh ung thư tại bệnh viện Thống Nhất.

Theo đánh giá của nhiều nhà chuyên môn thì Soli Medon 40 hoàn toàn có thể sử dụng thay thế một số loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư mà các bệnh viện trong nước hiện nay đang sử dụng bởi giá thành rẻ hơn; thậm chí sử dụng liều cao cũng có tác dụng điều trị ung thư.

Với các giải pháp hỗ trợ điều trị ung thư mà các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng tại các bệnh viện sẽ giúp cho người bệnh yên tâm chữa bệnh, giảm bớt chi phí điều trị và tăng khả năng kéo dài sự sống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước