Sớm đưa nông nghiệp thoát khỏi tăng trưởng âm

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 20:28 GMT+7

VTV.vn - Trước mắt để khắc phục tình trạng tăng trưởng âm trong lĩnh vực nông nghiệp, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn sẽ triển khai một loạt biện pháp.

Trong phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội ngày 29/7, các đại biểu Quốc hội cũng đặt nhiều câu hỏi tới Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về vấn đề cần làm gì để vừa khôi phục tăng trưởng của ngành nông nghiệp vừa hỗ trợ đời sống của người nông dân được tốt hơn.

Không thể không lo âu khi đại biểu Quốc hội chỉ ra nhiều hậu quả mà người dân phải gánh chịu khi ngành nông nghiệp, trụ đỡ của nền kinh tế 6 tháng đầu năm tăng trưởng âm 0,8%. Đặc biệt là sản lượng lúa vụ Đông Xuân bị sụt giảm tới 1,34 triệu tấn. Có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan của tình trạng này.

Các đại biểu cũng phân tích, ngoài những tác động của thời tiết, ngành nông nghiệp còn tồn tại không ít hạn chế dẫn đến sự phát triển thiếu bền vững.

Trước mắt để khắc phục tình trạng tăng trưởng âm trong lĩnh vực nông nghiệp, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường khẳng định sẽ đồng thời triển khai một loạt biện pháp từ trồng trọt, chăn nuôi đến thủy sản. Còn về lâu dài, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng cho biết tới đây sẽ tiếp tục đưa ra những giải pháp ứng phó với thiên tai đặc biệt là tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước