Sơn La: Ăn nấm, 5 người trong một gia đình ngộ độc

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 20/07/2015 23:23 GMT+7

VTV.vn - Chiều 20/7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La đã tiếp nhận và điều trị cho 5 bệnh nhân có biểu hiện bị ngộ độc vì ăn một loại nấm rừng.

5 bệnh nhân bị ngộ độc là người trong một gia đình, gồm: vợ chồng ông Tòng Văn Xi, bà Lèo Thị Luân; 2 con trai Tòng Văn Thành, Tòng Văn Quân và con dâu là chị Quàng Thị Mai, cùng trú tại bản Hìn, phường Chiềng An, thành phố Sơn La.

Bác sĩ Mè Thị Xuân, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực, chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La cho biết, sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, bệnh viện đã tiến hành xét nghiệm và cấp cứu ban đầu. Đến nay, tình hình sức khỏe của các bệnh nhân đã có chuyển biến tích cực, tuy nhiên để đảm bảo các điều kiện chăm sóc và giải độc tốt nhất, bệnh viện đã quyết định chuyển các bệnh nhân về Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai ngay trong đêm nay (20/7).

Người nhà bệnh nhân cho biết, trước đó vào ngày 18/7, các bệnh nhân trên đã ăn một loại nấm lấy từ trên rừng về. Do từ trước đến nay người dân trong bản vẫn ăn nhưng chưa xảy ra trường hợp bị ngộ độc nào nên 5 người trên vẫn ăn bình thường. Tuy nhiên, đến ngày 19/7 thì những người này có biểu hiện đau đầu, buồn nôn và đau bụng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước