Sơn La khó kiểm soát HIV/AIDS

Đức Quang (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 12/12/2015 11:47 GMT+7

VTV.vn - Tại Sơn La, dịch HIV/AIDS hiện không chỉ tập trung ở các khu vực thành thị, mà đã và đang có xu hướng lan rộng ra các bản làng xa xôi.

Trong nhiều năm qua, Sơn La luôn là một trong những địa phương đứng top đầu cả nước về số người nhiễm HIV/AIDS. Trong khi số người mắc cũ không thể kiểm soát hết, số người mắc mới vẫn tiếp tục tăng cao qua mỗi năm.

Với trên 7.700 số người nhiễm HIV hiện nay, Sơn La mới có trên 3.500 người được điều trị bằng thuốc kháng virus ARV. Còn trong số gần 8.000 người nghiện ma túy mới, hiện có chưa đầy 1.000 người được điều trị cắt cơn bằng methadone.

Theo thống kê của tỉnh Sơn La, nếu càng xét nghiệm càng phát hiện người mắc mới HIV. Lứa tuổi mắc bệnh thường tập trung vào những người trẻ, đang trong độ tuổi lao động.

Sơn La: Bắt giữ vụ vận chuyển 2 bánh heroin, 104 viên ma túy tổng hợp Sơn La: Bắt giữ vụ vận chuyển 2 bánh heroin, 104 viên ma túy tổng hợp

VTV.vn - Sáng 23/10, lực lượng Công an huyện Sốp Cộp, Sơn La đã triệt phá thành công, thu giữ hai bánh heroin và 104 viên ma túy tổng hợp cùng các tang vật liên quan khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI