Nguy cơ cao lây nhiễm HIV/AIDS từ việc mua bán tinh trùng trái phép

Ban Thời sự, icon
10:31 ngày 07/12/2015

VTV.vn - Trong chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 7/12, bác sĩ Hồ Sỹ Hùng sẽ có những chia sẻ xoay quanh việc tinh trùng được mua bán dễ dàng dù không được cho phép.

Việc tinh trùng được mua bán dễ dàng mặc dù pháp luật không cho phép có sự tiếp tay của chính các y, bác sĩ ở những phòng khám tư, bất chấp việc này vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp cũng như quy định của pháp luật. Vậy, hệ lụy là gì nếu tình trạng mua bán loại hàng hóa đặc biệt này vẫn diễn ra mà không thể quản lý được như hiện nay? Để giải đáp câu hỏi này, chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (7/12) đã mời tới trường quay bác sĩ Hồ Sỹ Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản quốc gia.

Bác sĩ Hồ Sỹ Hùng cho biết: "Nếu người bệnh hoặc cặp vợ chồng hiếm muộn đến các cơ sở bơm tình trùng chui thì gặp rất nhiều nguy cơ và rủi ro. Bản thân họ cũng không biết được những người hiến tinh trùng là những người như thế nào, không biết những người này có bị mắc bệnh lý gì hay không, đặc biệt là bệnh lý về di truyền, về nhiễm trùng hay bị lây truyền qua đường tình dục. Khi sử dụng các mẫu tinh trùng, người phụ nữ có thể mắc các bệnh lý này và thậm chí đứa trẻ khi ra đời cũng sẽ bị mắc".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

 

 

 

Cùng chuyên mục